• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัย มีตอนเลือดประจำเดือนใกล้หมด แล้วตอนนี้มีเลือดออกมาทางช่องคลอดอีก อันตรายไหม

  •  foryouxyoufor
    สมาชิก
    เมื่อวานมีเพศสัมพันธ์(แบบป้องกันใช้ถุงยางอนามัย) เเล้วเมื่อวานก็มีประจำเดือนวันสุดท้ายพอดีมาน้อยแบบน้อยมากๆเเล้ว เเล้วพอมาวันนี้มีเมือกใสๆปนเลือดออกมา มีกลิ่นเลือด แต่ไม่คันหรือไม่แสบ ใช้ทิชชู่ซับๆก็ยังมีรอยเลือดจางๆติดมา อันตรายอะไรมั้ยคะ
    foryouxyoufor  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ foryouxyoufor

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเมือกใสๆปนเลือดออกมานั้น อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ตกค้าง หรือเป็นเลือดออกผิดปกติจาก การมีแผลที่บริเวณช่องคลอดหรือปากมดลูก การติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก เนื้องอกมดลูก

    แนะนำการสังเกตอาการ ถ้าออกน้อยๆ ไม่เกิน 1-2 วันหลังจากนี้แล้วหายไปก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ แต่หากยังมีเลือดออกต่อเนื่องติดต่อกันเกิน 7 วัน หรือออกมาเป็นลิ่มเลือดสดๆ ปวดท้อง เจ็บตรงอวัยวะเพศ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม