• หลังคลอด 4 เดือนกว่าๆ ยังไม่มีเพศสัมพันธ์ แต่มีเมือกคล้ายๆไข่ขาวออกมา อันตรายไหม

  • คลอดลูกได้ 4 เดือนกว่าๆ ยังไม่มีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่มีเมือกคล้ายๆไข่ขาว ออกมาแบบนี้อันตรายไหมคะ

    คุณ ศรันย์รักฏ์

    หลังคลอดลูกปกติจะมีน้ำคาวปลา ระยะแรกเป็นสีแดงก่อน ต่อมาจะเป็นสีขาวๆ ทั้งนี้ร่างกายมีกระบวนการกำจัดของเสีย ของตกค้างที่อยู่ในมดลูกให้ออกมา ภายในจะได้สะอาด  ระยะเวลา น้ำคาวปลาสีขาว ระยะแรก ประมาณไม่เกิน 1 เดือน แล้วจะมี ปจด อีกที ใน 6-8 สัปดาห์ถ้าไม่ได้ให้ลูกกินนมตัวเองนะครับ  ถ้าคุณไม่มีตกขาว หรือ น้ำคาวปลา เหม็น สีเหลือง ปวดท้องมีไข้  มีเลือดปนตกขาว ก็ยังไม่อันตรายครับ แต่อย่างไรก็ดีควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในอีกครั้งว่าปากมดลูกปิดสนิทหรือเปล่า ถ้าไม่ปิด แสดงว่ายังมีการอักเสบ ของเศษเนื้อเยื่อตกค้างจากการคลอดก็ได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  หลังคลอด