• ถ้าน้ำคาวปลาเป็นสีขาวอมเหลืองแล้ว จะกลับมาเป็นสีชมพูตุ่น หรือสีออกน้ำตาล ได้หรือเปล่า

  •  Angkhana Mayai
    สมาชิก
    ถ้านำคาวปลาเข้าสู่ระยะที่สาม คือ สีขาวอมเหลือง แล้วมันสามรถกลับมาเป็น แบบระยะที่สอง คือ สีชมพูตุ่น หรือ สีออกน้ำตาล ได้หรือเปล่าค่ะ

    คุณ Angkhana

    ปกติระยะที่ สามจะมีสีออกเหลือง ใส แต่ถ้ากลับเป็นสีแดงเข้ม ของระยะที่สอง อาจมีความผิดปกติในมดลุกได้เช่น มีจุดเลือดออกไม่หยุด หรือ ถ้ามีกลิ่นเหม็นแสดงว่า ยังมีเศษรกค้าง หรือเลือดค้างอยู่ จึงทำให้เลือดที่ออกทีหลังเป็นสีชมพูหรือน้ำตาล  หรือมีการติดเชื้อ ปากมดลูกยังไม่ปิด  มดลูกยังลอยอยู่สูงไม่เข้าอู่   ปริมาณน้ำคาวปลาควรน้อยลงเรื่อยๆ จนหมดไหใน 6 อาทิตย์

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายใน หาสาเหตุผิดปกติ ดีกว่าครับ