• มีน้ำหล่อลื่นหลั่งขณะมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  •  Bnaja
    สมาชิก
    สวัดดีครับหมอ ผมพึ่งมีเพศสัมพันกับแฟนมาโดยไม่ได้มีการป้องกันแต่เนื่องจากไม่มีการหลังหรือรู้สึกว่าจะหลั่งสักทีจึงหยุดเรามีเพศสัมพันกันตั้งแต่เมื่อวานแล้วเมื่อวาน(เมื่อวานใส่ถุงยางนะครับแต่ถุงหลุดช่วงนึงตอนหลุดมาข้างนอกแล้วเพลอเสียบเข้าไปโดยไม่ได้ขยับแล้วรีบใส่ถุงดังเดิม)จึงรับประทานยาคุมฉุกเฉินไปนะครับและมามีเพศสัมพันวันนี้อีก โดยที่ไม่หลั่งตามเดิมแต่กลัวว่าจะมีน้ำล่อลื่นออกมาโดยไม่รู้ตัวครับเนื่องจากไม่หลั่งสักทีระยะเวลาประมาน1-2ชั่วโมงได้ครับเวลาที่มีเพศสัมพันแต่ไม่หลั่ง (วันนี้ไม่ได้ป้องกันเลย)โดยวันนี้ไม่กล้ารับประทานยาคุมฉุกเฉินแล้วเนื่องจากกลัวไม่กล้าทานต่อเนื่อง ประจำเดือนแฟนมาวันที่5ครับหายไปวันที่13ได้ วันนี้วันที่25 ประจำเดือนนับได้20วันไปแล้วครับ ขอบคุณที่ตอบนะครับหมอ ครั้งหน้าจะป้องกันให้ถึงที่สุดนะครับ
    Bnaja  Bnaja
    สมาชิก
    สาเหตุที่กลัวเพราะไม่รู้สึกถึงการหลั่งเลยครับและอีกเหตุผลคือตอนดึงออกมาอวัยวะเพศหดตัวลงไปแล้ว แต่มั่นใจว่าตัวเองไม่ได้หลั่ง100%แค่น้ำล่อลื่นมันเข้าไปหรือเปล่าเพราะบางทีแค่สัมพัสไปมาก็จะเกิดน้ำข้นเหนียวออกมาจากปลายอวัยวะเพศละครับ

    สวัสดีค่ะ

    ขณะมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายจะมีอสุจิปนออกมาด้วย แม้ว่าจะออกมาในปริมาณน้อยแต่ก็เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ การทานยาคุมฉุกเฉินเป็นวิธีการคุมกำเนิดทางเลือกหนึ่งเมื่อมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน จะมีปริมาณฮอร์โมนเพศสูงกว่ายาคุมกำเนิด ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ทานยาคุมฉุกเฉินแทนยาคุมกำเนิดเพราะจะรบกวนระบบฮอร์โมนเพศในร่างกายได้

    หากทานยาคุมฉุกเฉินถูกวิธีจะมีประสิทธิภาพการป้องกันได้ดี ผลข้างเคียงที่เกิดที่พบได้บ่อยจากการใช้ฮอร์โมนคุมกำเนิด เช่น ปวดศ๊รษะ คัดเต้านม ปวดท้อง คลื่นไส้ ประจำเดือนมาแบบคาดการณ์ไม่ได้ อาจมาเร็วหรือช้ากว่าเดิม ปริมาณเปลี่ยนไป หรือมากะปริบกะปรอย อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนขาดนาน 7 วัน ควรใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบเบื้องต้นค่ะ