• ไม่แน่ใจว่านิ้วเปื้อนน้ำอสุจิหรือไม่ แล้วใช้ช่วยผู้หญิง ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Hatsaphon Wangdee
    สมาชิก
    คือผมมี sexกับเเฟน ใส่ถุงเเล้วเเฟนได้มีการช่วยเราเเล้วมือเลอะเเต่ผมคิดว่าเลอะมือเเฟนอย่างเดียวเเค่ถ้าคิดเเง่ลบหน่อยอาจเปื่อนนิ้วผมเเล้วได้มีการใช้นิ้ว เเฟนบอกเดือนที่เเล้วประจำเดือนมาประมาณ9-15วันเขาไม่เเน่ใจวันไหน เเล้วผมมีอะไรกันอีกเดือนนึงวันที่7 ตอนนี้วันที่15เเล้วยังไม่มาครับ ปลเเฟนบอกว่าปจด.มาไม่ตรงกันสักเดือน คือ มีโอกาสท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ ไม่บอก,

                         หากมีการใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ