• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ไม่ได้หลั่ง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  bscja
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน เเต่ไม่เเตกนอกเเละไม่เเต่ใน เเละไม่มีการหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมา เเต่ฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่น เขาจะมีโอกาสตั้งท้องมั้ยครับ
    bscja  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ bscja

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนั้น แม้จะไม่มีการหลั่งภายในช่องคลอดผู้หญิง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ โอกาสอยู่ที่ประมาณ 4-20% ค่ะ

    ดังนั้นในกรณีดังกล่าวหากเป็นเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ควรกินให้ยาให้ครบและตรงเวลาตามข้างฉลากกำหนด

    ครั้งต่อไปการมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งไม่ว่าจะมีการหลั่งหรือไม่ หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อนค่ะ