• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่ 2-3 ครั้งแล้วเอาออก

  •  sweetsung
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน(ช่วงบ่าย-เย็น) สอดใส่ 2-3 ครั้งแบบไม่ได้ใส่ถุงยาง (เข้าได้ไม่หมด เข้าได้แค่หัว) แล้วเอาออก ของผู้ชายแห้ง และไม่มีน้ำ มีแต่น้ำของผู้หญิง

    ตอนเช้าผู้ชายมีการช่วยตัวเองและฉี่ออกก่อนแล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหม และในกรณีนี้ควรทานยาคุมฉุกเฉินรึเปล่า ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sweetsung,

                       หากในตอนเช้า ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว แต่ได้มีการปัสสาวะออกแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีเหลือค้างอยู่ หรือหากมีก็น้อยมาก ดังนั้น หากในช่วงบ่าย ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น