• หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วประจำเดือนมานิดเดียวและปวดท้อง จะท้องไหม

  •  Natcha Keawmuangmoon
    สมาชิก
    คือว่าหนูมีเพศสัมพันธ์เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแต่ประจำเดือนมานิดเดียวแล้วปวดท้องหนูอยากรุ้ว่าหนูจะท้องไหมคะตอนนี้หนูเครียดคะหนูควรทำไงดีคะ
    Natcha Keawmuangmoon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natcha Keawmuangmoon

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือยาคุมกำเนิดประเภทใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จึงควรใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน

    ประจำเดือนที่มานิดเดียวนั้น หากยังมาตรงกับรอบเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาครั้งละ 3-7 วันแล้วหยุดไป ไม่มีออกผิดปกติอีก ก็อาจจะเลือดประจำเดือนตามปกติ

    หากไม่สบายใจนั้น สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันได้ ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ