• เลือดออกจากช่องคลอดตอนไม่ได้เป็นประจำเดือน ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ไม่ปวดท้อง เกิดจากอะไร

  •  dfghj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเลือดออกจากช่องคลอดเมื่อคืนเป็นสีแดงสดไม่เข้มไม่อ่อนปริมาณไม่เยอะมาก โดยวันก่อนหน้ามีความเครียดจัด เช้าวันนี้มีไหลปนออกมาพร้อมกับตกขาวปริมาณไม่เยอะเล็กเท่าเหรียญสตางค์ค่ะ แล้วก็ตอนมีประจำเดือนวันที่ 5 ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก(แฟนไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นมาก่อน) ตอนเป็นประจำเดือนไม่มีอาการผิดปกติใดๆไม่ปวดท้องแบบผิดปกติ เมื่อวานนับเป็นวันที่ 12 ของรอบเดือนค่ะ ตอนเดือนที่แล้วก็มีเลือดออกแบบนี้ในช่วงวันที่ 11 ของรอบเดือนออกแบบวันเว้นวันเป็นระยะเวลา 7 วันแล้วก็หยุดไหลค่ะมีความเครียดตอนเดือนที่แล้วเช่นกัน *เลือดออกอย่างเดียวไม่มีอาการอื่นๆร่วมด้วยค่ะ *มีออกกำลังกายทุกวัน เป็นไปได้มั้ยคะว่าเป็นเพราะความเครียดเพราะตอนเป็นประจำเดือนก็ไม่มีอะไรผิดปกติ
    dfghj  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ dfghj

    อาการเลือดออกจากช่องคลอดตอนไม่ได้เป็นประจำเดือน นั้น ถือว่าเป็นความผิดปกติ และอาจมีสาเหตุมาจาก การมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีช่องคลอดหรือปากมดลูกติดเชื้อ อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ มีภาวะเลือดออกง่ายหยุดยาก มีภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นแท้งหรือท้องนอกมดลูก การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ความเครียดหรือการออกกำลังกายหนักๆ เป็นสาเหตุได้น้อย ควรหาสาเหตุข้างต้นก่อนว่าไม่มี

    โดยเป็นภาวะที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด หากเลือดออกมาก เป็นลิ่มเลือด ปวดท้องน้อยร่วมด้วย ควรจะรีบไป เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่ซื้อยาสตรีหรือยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง