• หนึ่งสัปดาห์หลังกินยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลจะท้องไหมค่ะ?

  •  Rujira Krasang
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะหมอ คือประจำเดือนหนูมาวันที่8/1/60 หมดวันที่12/1/60. แล้วมีไรกะแฟนวันที่13/1/60 ป้องกันแต่ถุงแตก. เลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน เม้ดเเรกกินเวลา 17:46. เม้ด2ทาน04.30 กินแร้วได้ประมาน1อาทิตย์ แล้วมีเลือดออกมาเป็นสีน้ำตาล จะท้องไหม?? ตอนนี้คิดมากๆค้ะ
    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    ตอนทานยาคุมฉุกเฉิน ทานหลังมีเพศสัมพันธ์ทันนทีค้ะ จะท้องไหม??

    สวัสดีค่ะ คุณ Ru,

                       หากประจำเดือนมาวันแรกคือวันที่ 8/1/61 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13/1/61 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับตั้งแต่ประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                      นอกจากนี้หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วย โดยหากได้ทานเม็ดแรกทันทีหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 หลังจากเม็ดแรก ไปประมาณ 12 ชั่วโมง ยาก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                       ดังนั้นโดยรวมแล้ว โอกาสที่คุณ Ru จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก

                      ส่วนการมีเลือดสีน้ำตาลออกหลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเเฉินที่สามารถพบได้ค่ะ ซึ่งไม่ได้เป็นอาการที่บอกว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาเร็วหรือช้ากว่าปกติได้ค่ะ

    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    แล้วหนูสามารถกินยาคุมแบบแผง28เม็ดเม็ดได้ตอนไหนค้ะ

    แนะำให้รอประจำเดือนในรอบถัดไปมาก่อนค่ะ แล้วจึงเริ่มทานยาคุมเม็ดแรกในวันแรกที่ประจำเดือนมา หรือไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่ประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ

    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    แล้วเลือดที่ออกมันมีสีน้ำตาลปนกับเลือดแดงสด จะท้องไหมค้ะหมอ
    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    เพาะก่อนหน้านี้ หลังจากหนูกินยาคุมฉุกเฉินได้1-2วันได้กินยาสตรีเบนโล ร่วมด้วย จะเป็นไรไหมค้ะหมอ

    การมีเลือดสีน้ำตาลปนกับเลือดแดงสดออกจากช่องคลอดหลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน หรือผลจากการทานยาสตรีก็ได้ค่ะ ซึ่งไม่ได้เป็นอาการที่บอกว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ

    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    แล้วเราจะตรวจครรภ์ได้ตอนไหนค้ะ
    Rujira Krasang  kanyanan
    สมาชิก
    ถามต่อได้ไหมค่ะ คือไม่สามารถสร้างคำถามได้เพราะกดเข้าไปตั้งคำถามแล้วระบบบอกว่าไม่สามารถตั้งคำถามได้ คืออยากรุ้ค่ะกังวล คุณหมอช่วยตอบหน่อยนะค่ะ >>คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังประจำเดือนหมด 3 วัน แล้วไม่ได้ป้องกัน แต่แตกนอก แต่กินยาคุมฉุกเฉินไว้กันพลาด แต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันนะ แต่กินตอนชั่วโมงที่ 32 และผ่านมา4-5วันหลังกินยา มีเลือดแดง ปนสีน้ำตาลออกมา ได้2วันแล้ว มันเป็นผลข้างเคียงกับการกินยารึป่าว? แล้วแบบนี้จะท้องมั้ย? หรือยังไง