• ฝ่ายชายช่วยฝ่ายหญฺิง แต่ไม่ได้สอดใส่ หลังจากนั้นมีอาการพะอืดพะอม ปวดท้องจะท้องไหม

  •  filmmook
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือเมื่อวานอ่ะค่ะแฟนเขาช่วยเราค่ะ แต่ว่าเขาไม่ได้เอาของเขาออกมาโดนของเราหรืออะไรเลยนะคะ แต่พอตกกลางคืนรู้สึกผะอืดพะอม จะอ้วกปวดท้องแปลกๆอ่ะค่ะ จะท้องไหมคะ หรือจะมีอะไรเกิดขึ้นไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ filmmook,

                          หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น อาการพะอืดพะอม จะอาเจียน ปวดท้อง ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ และนอกจากนี้ โดยปกติ อาการของการตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นหลังจากที่มีการตั้งครรภ์ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ด้วยค่ะ ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบติดเชื้อ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ เป็นต้น ในเบื้องต้น แนะนำให้จิบน้ำเปล่าบ่อย อาจงดการทานอาหารไปก่อน หรือเลือกทานเฉพาะอาหารอ่อน อาหารเหลว ไม่ทานอาหารรสจัด ไม่ทานอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลมอัดแก๊สต่างๆ แอลกอฮอล์ และอาจทานยาแก้คลื่นไส้ อาจียน เช่น  metoclopramide เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น มีปวดท้องมากขึ้น หรือมีอาเจียนมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ