• มีเพศสัมพันธ์ 5 พ.ค. ประจำเดือนมา 9-15 พ.ค. แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเลือดออกมา 2 หยด จะท้องไหม

  •  bluber
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พค. ใส่ถุง แต่มีน้ำสีขาวๆออกมาด้วย ประจำเดือนมาวันที่ 9-15 พค. ปกติประจำเดือนจะวนประมาณ 28 วัน ตอนนี้เดือนกค.ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ 5 วันแล้ว ส่วนตัวเป็นซีสต์รังไข่ที่เป็นช่วงประจำเดือนมา มันจะมีผลอะไรรึเปล่าคะ มีผลกับการทำให้ประจำเดือนผิดปกติไหมคะ วันนี้มีเลือดออก 2 หยด นึกว่าประจำเดือนมา แต่ว่าไม่มีเลยค่ะ การที่เป็นแบบนี้จะท้องไหมคะ
    bluber  bluber
    สมาชิก
    คุณหมอช่วยรีบมาตอบหน่อยได้ไหมคะ เครียดจริงๆ ㅠㅡㅠ

    สวัสดีค่ะ คุณ bluber,

                         หากประจำเดือนได้มาในวันที่ 9-15 พ.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 พ.ค. ค่ะ

                         และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการมีซีสต์ที่รังไข่ หากไม่ได้มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ โดยปกติ ก็ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาค่ะ

                         สำหรับเลือดที่ออกมา 2 หยด อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังจะเริ่มมาก็ได้ ดังนั้น ควรรอดูต่อไปอีก 1-2 วัน หากมีประจำเดือนมา ก็ถือว่าปกติดีค่ะ