• มีเพศสัมพันธ์ทุกวัน แต่ป้องกันทุกครั้ง มีโอกาสท้องไหม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Catcsp
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ทุกวันแต่ป้องกันทุกครั้งมีโอกาสท้องไหมคะ รวมทั้งตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Capcat,

                          ไม่มีวิธีการคุมกำเนิดใด ที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% นอกจากนี้ หากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%  ดังนั้น หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น