• ประจำเดือนมา 30 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 22 ก.ค. ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  Satoru
    สมาชิก
    หมอครับ คือผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์ุุหละงจากมีประจำเดือนวันที่ 30 มิถุนายน แล้วเรามีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่ 22 กรกฎาคม พอดีว่าตอนนั้นมีอะไรกันแบบลองไม่ใส่ถุง ใส่ไปแค่2ครั้งนะครับแล้วก็เอาถุงยางมาใส่ ตอนที่มีอะไรกันอยู่ตอนนั้นมีเมือกสีขาวๆออกมาจากช่องคลอดด้วยครับ หลังจากนั้นเสร็จกิจในถุงยางแล้วเอาไปเช็คถุงไม่รั่วครับ แต่ตอนนนี้วันที่ 3 สิงหาคม ประจำเดือนแฟนผมยังไม่มาเลยบวกกับเครียดเรื่องสอบด้วยมีโอกาสท้องหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Satoru,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 30 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ก.ค. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ค่ะ สำหรับเมือกสีขาวๆ ที่ออกจากช่องคลอด อาจเป็นน้ำหล่อลื่นและตกขาวของฝ่ายหญิงค่ะ

                         หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอให้ครบ 14 วัน นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือจนถึงวันที่ 5 ส.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

    พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น