• มีเพศสัมพันธ์ช่วงตกไข่ แต่สวมถุงยางอนามัย ต่อมามีเลือดออกทางช่องคลอด เกิดจากอะไร

  •  ncy.2540
    สมาชิก
    คือเมื่อวานมีอะไรกับแฟนมาค่ะ แต่สวมถุงยางอนามัย ไม่ได้หลั่งใน ถุงยางไม่รั่ว แต่วันต่อมามีเลือดออกคล้ายมีประจำเดือนค่ะ สาเหตุมาจากอะไรคะ
    ncy.2540  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณncy.2540

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    โดยที่การมีเลือดออกตามมาในวันถัดไปนั้น ถ้าไม่ใช่เลือดที่มาตรงตามรอบเดือน อาจจะเป็นเลือดที่ผิดปกติจากสาเหตุต่างๆเช่นการติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ การฉีกขาดของเยื่อบุอวัยวะเพศ

    ซึ่งถ้ายังมีเลือดไหลผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป สาเหตุเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เกิดได้น้อย ถ้าใส่ถุงยางอนามัยไว้ตลอดค่ะ