• มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้ใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ตลอด ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  เค
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมาค่ะ เดือนที่แล้วเป็นประจำเดือนวันที่ 1 เมษาค่ะ แต่วันนี้3พ.คแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ตอนมีเพศสัมพันธ์กับตอนแรกๆยังไม่ใส่ถุงยางค่ะ. ผ่านไปแปปนึงค่อยใส่ค่ะ วันที่26 ก่อนมีเพศสัมพันธ์มีการเจ็บหน้าอกค่ะ ตึงๆ. วันที่มีเพศสัมพันธ์ก็เจ็บค่ะ. แต่วันนี้เริ่มไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ แต่ยังมีเจ็บบ้าง. มีอารมณ์แปรปรวนด้วยค่ะ เมื่อวานมีการตกขาวสีเหมือนแป้งเปียกค่ะสีขาวๆ. นิดเดียวค่ะนิดเดียวจริงๆ. ปวดท้องด้วยนิดหน่อย แต่มาวันนี้มีเมือกใสๆออกค่ะ เดือนที่แล้วก็มีเพศสัมพันธ์วันที่7หรือ8นี่แหละค่ะ. แต่อันนั้นประจำเดือนมาวันที่1 หมดไปวันที่5ค่ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่7 หรือ8 ค่ะ(วันเดียวค่ะแต่จำวันไม่ได้). และสวมทุกยางตลอดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ถ้าจะซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ. แต่กลัวว่ายังไม่ถึง14 วันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุด. กลัวผลไม่ชัวค่ะ หนูจะท้องมั้ยคะหมอ
    เค  เค
    สมาชิก
    ประจำเดือนแต่ละเดือน. เดือนพ.ย มาวันที่19 ค่ะ ธ.คมา19 มกราคมมา27ถึงสิ้นเดือน ก.พไม่มาค่ะ. มาอีกทีต้นเดือนเมษาเลยค่ะ
    เค  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ หมิว ว.

    การไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ยังคงมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แม้จะน้อยกว่าการไม่ใส่ถุงยางเลยตลอด เพราะน้ำอสุจิอาจเล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริงได้บ้าง

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้าเกินกว่า 35 วันแล้วถือว่าช้าผิดปกติ ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่จำเพาะต่อการตั้งครรภ์ หากชุดตรวจให้ผลลบภายในเวลาดังกล่าวแล้ว แต่แรอบเดือนยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพอีกครั้ง