• ฝังยาคุมมา 12 วันแล้ว มีเพศสัมพันธ์ก่อนตรวจหลังคลอด ใส่ถุงยาง จะเป็นอะไรไหม

  •  Pnnpa
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ก่อนตรวจหลังคลอด แต่ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย แล้วก็ฝังเข็ม 12 วันแล้วค่ะ จะเป็นไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pnnpa,

                       หากได้ฝังยาคุมกำเนิดมาแล้ว 12 วัน ก่อนที่จะเริ่มมีเพศสัมพันธ์ ยาฝังคุมกำเนิด ก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้นนอกจากนี้ หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก้จะน้อยลงไปอีกค่ะ