• ประจำเดือนมาวันที่ 4 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 และ 28 หลั่งนก จะท้องไหม และหากหลั่งในแล้วไม่ท้อง เพราะอะไร

  •  Omam Yukiko
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงแต่มาทุกเดือน แต่เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 4 เป็นประมาณ 5-7 วัน แล้วเดือนนี้มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแบบไม่ป้องกันแต่หลั่งนอก ในวันที่ 26 และ 28 สามารถมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ แล้วกรณีที่ว่าคือมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในไปประมาณ3รอบแต่ไม่ตั้งครรภ์เกิดจากสาเหตุใดคะ
    Omam Yukiko  Omam Yukiko
    สมาชิก
    ขอโทษค่ะแจ้งผิด แต่เดือนนี้มาวันที่ 4 แล้ว เป็นประมาณ 5-7 วัน แล้วก็มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแบบไม่ป้องกันแต่หลั่งนอกในวันที่ 26และ 28 โอกาสตั้งครรภ์มีมากไหมคะ ปกติเป็นประจำเดือนไม่ตรงรอบแต่มาทุกเดือนค่ะ
    Omam Yukiko  Omam Yukiko
    สมาชิก
    แต่รอบเดือนน่าจะห่างประมาณสัก28วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Omam Yukiko,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 4 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 และ 28 พ.ค. ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                      ส่วนการที่จะตั้งครรภ์ได้นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในไป 3 ครั้ง แต่การตั้งครรภ์ก็จะเกิดขึ้นได้ เมื่อฝ่ายชายมีอสุจิที่แข็งแรงและปริมาณที่เพียงพอ รวมถึงฝ่ายหญิงมีการตกไข่เกิดขึ้น นอกจากนี้ มดลูกยังต้องพร้อมต่อการฝังตัวของตัวอ่อนที่เกิดการปฏิสนธิขึ้นมาด้วย ดังนั้น หากมีปัจจัยต่างๆ พร้อม การตั้งครรภก็ย่อมเกิดขึ้น แต่หากขาดปัจจัยใดไป การตั้งครรภ์ก็ย่อมไม่เกิดขึ้นค่ะ