• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันไข่ตก ใส่ถุงยางแต่ถุงขาด

  •  foxesz
    สมาชิก

    คือผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ตอนบ่ายรอบแรก และอีกรอบประมาณบ่าย 2 ทั้งสองรอบใส่ถุงยางแต่ ประมาณ5 โมงผมตรวจสอบดูแล้วถุงยางของรอบแรกมันมีรอยขาดอยู่ตรงช่วงโคนด้านใน(ไม่ใช้ฝั่งปลาย) จึงได้ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินตอน 6 โมงเย็นอยากทราบว่าจะมีโอกาสในการตั้งครรภ์สูงใหมครับ ขอบคุณครับ

    ยินดีด้วยนะครับจะมีลูกซะที
    foxesz  foxesz
    สมาชิก

    มีโอกาสมากหรอครับ

    foxesz  Dawika
    สมาชิก
    การกินยาคุมฉุกเฉินเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด จะต้องกินทันทีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ประมาณ 85% แต่หากไม่ทันจริงๆ ก็สามารถกินภายใน 72 ชั่วโมงได้ แต่จะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดน้อยลงมากว่าเดิม คือประมาณ 75% นั่นเอง -กินภายใน1หรือ24ชม.จะได้ผลมากที่สุด -แต่กินภายใน2วันหรือ72ชม.จะได้ผลน้อยลงมาแต่ก็ยังได้ผลยุคะ ไม่ต้องกังวนนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ foxesz,

                        ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาคุมฉุกเฉิน จะขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ หากรับประทานเม็ดแรกภายใน 12 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ประมาณ 95% หากทานภายใน 12-24 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%  หากทานภายใน 24-48 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% หากทานภายใน 48-72 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%

                        ดังนั้นในกรณีของคุณ foxesz ที่ได้ทานไปภายใน 5 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ