• มีเนื้อเยื่อสีน้ำตาลออกมาตอนปัสสาวะ เกิดจากอะไร

  •  paradichlorobenzene
    สมาชิก
    เมื่อตอนเช้านี้เข้าห้องน้ำ แล้วสังเกตเห็นเนื้อเยื่อสีแดงกับน้ำตาลออกมาตอนปัสสาวะค่ะ เมื่อซักครู่ก็มีปนออกมาบ้าง เกิดจากอะไรคะ ตอนแรกคิดว่าใกล้เป็นประจำเดือนแต่ปกติถ้าเป็นรอบเดือนจะเป็นเลือดออกมาเลยค่ะ
    paradichlorobenzene  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ paradichlorobenzene

    อาการมีเนื้อเยื่อสีน้ำตาลออกมาตอนปัสสาวะอาจมีสาเหตุมาจาก เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดจาก การอักเสบหรือติดเชื้อ การมีเนื้องอกของปากมดลูกหรือมดลูก หรือเป็นเลือดประจำเดือนในช่วงแรก สาเหตุอื่นๆเช่น เป็นการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ อาจมีปัสสาวะแสบขัด ปวดหน่วงท้องน้อย มีไข้ร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้นดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังกระทบกระแทกบริเวณดังกล่าว สังเกตอาการ ถ้ายังมีเนื้อเยื่อสีแดงๆปนออกมาต่อเนื่อง ปัสสาวะแสบขัด ปวดท้อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะเพิ่มเติม