• มีอาการมึนหัวชาๆ คิดเดินพูดช้าลง ไม่สบตาเวลาพูดคุย นอนไม่หลับ ไม่อยากอาหาร เป็นอาการอะไร

  •  Pus Pus
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ ดิฉันมีอาการมึนที่หัวชาๆ คิดอะไรไม่ค่อยออก เดินช้าลง พูดช้าลง ไม่กล้าสบตาใครเวลาพูดไม่ค่อยอยากพูดกับใครด้วยคะ ขี้ตกใจ อารมณ์หงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับกังวล กลัวผี ไม่หิวข้าว ไม่อยากทานอะไร ไม่อยากทำอะไรด้วยคะ อยากนอนอย่างเดียว ตอนนี้ดิฉันลาออกจากงานแล้วคะ มีความวิตกกังวล กลัวผีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pus Pus

    จากที่เล่ามา คิดว่า อาจเป็นโรควิตกกังวล หรือภาวะทางอารณ์ที่ผิดปกติอื่นๆค่ะ

    โรควิตกกังวล ยังมีโรคย่อยอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มโรคนี้ เช่น โรคแพนิค โรคกังวลโดยทั่วไป โรคการกลัวเข้าสังคม เป็นต้น

    ดังนั้นจากที่คุณ Pus Pus เล่ามา คิดว่าควรไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ  ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ