• มีอาการปวดไหล่ขวาแบบแปล๊บๆ เกิดหลังจากการตื่นนอน เกิดจากอะไร

  •  Spice SoCooly
    สมาชิก

    ขออนุญาติสอบถามนะครับ พอดีว่าหลังจากการตื่นนอนมีอาการเจ็บ เเปร๊บๆที่ไหล่ข้างขวาครับ

    บางครั้งหลังจากทานข้าวก็มีอาหารเจ็บเหมือนกันครับ พึ่งเป็นเมื่อไม่นานครับก่อนเป็นรูปเเบบการนอนก่อนจะเป็นมีอยู่วันหนึ่งอาจจะนอนทับไหล่ครับ

    Spice SoCooly  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Spice SoCooly

    อาการเจ็บแปล๊บๆที่หัวไหล่ด้านขวาหลังตื่นนอนดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่บริเวณรอบๆหัวไหล่ ซึ่งสัมพันธ์กับการนอนกดทับนานๆ หรือการขยับ การเกร็งแบบผิดท่า การยกของหนักจนเกินไปได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจปวดจี๊ดๆ ปวดแปล๊บ สัมพันธ์กับการนอนทับนานๆได้ ปวดจากกระดูกเสื่อม หรือมีกระดูกหักหรือเคลื่อนกรณีมีอุบัติเหตุที่รุนแรงนำมาก่อนหน้านี้

    ควรไปพบแพทย์ หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่สามารถยกหัวไหล่หรือขยับไหล่ไปมาได้ตามปกติ

    เบื้องต้นให้พักการใช้งานไปก่อน งดยกของหนัก งดการนอนกดทับบริเวณที่ปวด รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น