• มีอาการหลั่งเร็วมากขึ้น แต่ถ้าอยู่ในท่านอนจะควบคุมการหลั่งได้นานขึ้น เกิดจากอะไร

  •  bus087087
    สมาชิก

    ปัจจุบันอายุ 24 ครับ

    มีอาการหลั่งเร็วมากครับ แต่ถ้านอนแล้วให้ผู้หญิงอยู่ด้านบนจะหลั่งนานขึ้นมากเลยครับ เกิดขึ้นได้อย่างไรครับ

    แล้วอาการหลั่งเร็วแบบนี้แก้ไขได้ไหมครับ แต่ก่อนใช้เวลาหลั่งนานมาก ๆ เลยครับตอนช่วยตัวเอง  แต่ตอนนี้ช่วยตัวเองก็หลั่งไวมากครับ

    bus087087  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณbus087087

    อาการหลั่งเร็วคือการหลั่งน้ำอสุจิเร็วผิดปกติ  จนไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งได้  โดยปกติก็คืออาจจะไม่เกิน 1-2 นาที

    สาเหตุอาจจะเกิดมาจาก ความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ซึ่งในกรณีนี้ที่เป็นในบางท่าทางเท่านั้น อาจจะสัมพันธ์กับเรื่องสาเหตุทางจิตใจ หรือความตื่นเต้นได้เช่นกัน แต่หากเป็นตลอดเวลา อาจจะมีสาเหตุทางกาย แนะนำการพบแพทย์เพื่อประเมินเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นความผิดปกติในกลุ่มใด และส่งพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาต่อไป

    ในเบื้องต้น สามารถพูดคุยเปิดใจกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ฝึกการกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศอย่างเหมาะสม ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง