• มีอาการแสบๆคันๆที่บริเวณถุงอัณฑะ มีคราบขาวด้วย เกิดจากอะไร

  •  TOM275
    สมาชิก
    คือถุงอัณฑะของผมมีคราบสีขาวๆและมีอาการแสบแล้วก็คันมากบริเวณถุงอัณฑะเป็นแบบนี้มา3วันแล้วครับพอวันนี้ตื่นเช้ามาอวัยวะเพศชายก็ไม่แข็งตัวครับตอนนี้รู้สึกปวดหัวอยากทราบว่ามันเกิดมาจากสาเหตุอะไรหรอครับและมีวิธีรักษาอย่างไรครับผมอายุ17ปีครับ
    TOM275  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ TOM275

    อาการแสบคันที่ถุงอัณฑะ ถุงอัณฑะมีคราบขาวๆดังกล่าวมา อาจเกิดจาก ผื่นผิวหนังอักเสบ จากการแพ้สารสัมผัสภายนอกเช่นสบู่ที่ใช้ไปโดนบริเวณนั้น คราบเหงื่อไคลที่ไปติดบริเวณดังกล่าว การติดเชื้อรา มักเกิดจากความอับชื้น โรคสะเก็ดเงิน การมีแมลงบางชนิดเช่นเห็บหรือโลนที่อวัยวะเพศทำให้เกิดอาการ แสบ คัน มีผื่นแดงได้

    เบื้องต้นแนะนำการรักษาความสะอาดบริเวณขาหนีบและถุงอัณฑะให้ดี ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น งดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน ใส่เสื้อผ้าที่ไม่อับชื้น หากมีอาการคันและถุงอัณฑะลอกมากขึ้นเรื่อยๆ มีผื่นแดง ตุ่มน้ำใส หรือตุ่มหนองที่บริเวณถุงอัณฑะ ควรรีบไปพบแพทย์