• มีอาการปวดไหล่ซ้าย แขนซ้าย คอซ้ายไม่ทราบเกี่ยวกับไทรอยด์เป็นพิษไหม เพราะมีอาการร้อนวูบวาบด้วย

  •  mdm25
    สมาชิก

    อาการหายไปนานแล้วเพิ่งมาเป็นอีกช่วงนี้ครับ มีอาการร้อนวุบวาบตามผิวหนังของบริเวณที่กล่าวมาครับ แต่พอได้เปิดพัดลมอาการก็ดีขึ้น แต่ที่แปลกคือร้อนวูบวาบด้านเดียว เกี่ยวกับไทรอยด์ไหมครับ ผมเป็นไฮเปอร์ไทรอยด์ด้วยครับ หรือเกี่ยวกับหลอดเลือดสมองหรือเปล่าครับ เคยอ่านเจอในเว็ป

     สวัสดีคะคุณmdm25

    อาการร้อนวาบ ที่คอ แขนซ้าย ไหล่ซ้าย ถ้าเกิดแบบข้างเดียวคงต้องดูอาการตรงตำแหน่งที่เป็นมากกว่าค่ะ ถ้าสัมพันธ์กับเรื่องไทรอยด์เป็นพิษ ควรจะมีอาการทั้งสองข้างค่ะ แต่อย่างไรก็ยังต้องคิดไว้ค่ะ

    อาการปวดแบบนี้ อาจจะเป็นเรื่องของความผิดปรกติของ

    1. กล้ามเนื้อ ซึ่งอาจจะมีเรื่องการอักเสบ
    2. เส้นเอ็นอักเสบ
    3. ปลายประสาทอักเสบ
    4. ปัญหาเรื่องของไขสันหลัง และกระดูกสันหลังต้นคอ

    ดังนั้นอาจจะต้องตรวจทางศัลยกรรมกระดูกและข้อร่วมด้วยค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาภาวะแทรกซ้อนจะไทรอยด์เป็นพิษนะค่ะ ตรวจติดตามการรักษากับแพทย์เข้าของไข้เพิ่มเติมค่ะ