• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุุงยางตลอด แต่มีอาการเหมือนคนท้อง ท้องอืด เกิดจากอะไร

  •  Phodjanee Buthet
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งแรกวันที่14เมษายนค่ะแต่ใส่ถุงยางนะคะ แต่ไม่ได้กินยาคุม พอมาวันที่17เมษายนประจำเดือนมาค่ะ พอประจำเดือนหายได้สักพัก ชอบหน้ามืด กินข้าวมากขึ้น รู้สึกชอบท้องอืด รู้สึกว่านมผิดปกติแต่ไม่เจ็บค่ะ กังวลมากเลยค่ะไม่รู้ว่าท้องหรือแค่คิดมากไปเอง
    Phodjanee Buthet  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPhodjanee Buthet

    ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์เกิดได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    โดยการที่ประจำเดือนมาแล้วก็น่าจะยิ่งเป็นการบ่งบอกว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ อาการหน้ามืด ท้องอืดดังกล่าวมาไม่ได้สัมพันธ์หรือเจาะจงกับการตั้งครรภ์

    ควรยืนยันการตั้งครรภ์ถ้ายังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ