• หายใจไม่สุด เหงื่ออก กลัวเป็นโรคหัวใจ

  •  Pe Lism
    สมาชิก
    คือระยะไม่กี่เดือนมานี่มีอาการหายใจหอบ รู้สึกหายใจไม่สุด มีอาการน่ามืด เหงื่อออกง่าย เหนื่อยง่ายอีกด้วย อาจจะคิดไปเองแต่รู้สึกว่าบ้างที่หัวใจมันเต้นช้ายังไงไม่รู้ครับ

    สวัสดีค่ะ

    โรคหัวใจสามารถแสดงอาการออกมาได้หลายอย่าง เช่น แน่นหน้าอก หายใจหอบ ใจสั่น วูบคล้ายเป็นลมบ่อย ขาบวม หรือไม่แสดงอาการใด การวินิจฉัยจำเป็นต้องได้รับประวัติละเอียด ตรวจร่างกาย หรือตรวจพิเศษเพิ่มเติมค่ะ

    อาการหายใจไม่ออก หายใจลำบาก ยังสามารถเกิดจากระบบของร่างกายส่วนอื่นได้ เช่น หอบหืด เครียด การสูบบุหรี่ โลหิตจาง พักผ่อนน้อย หากอาการไม่ดีขึ้นแม้ว่ากำจัดความเครียดและพักผ่อนเต็มที่แล้ว แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ