• มีอาการเจ็บแสบๆ ที่อวัยวะเพศหญิงขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Nana55
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บแสบๆ ที่อวัยวะเพศตอนที่ผู้ชายปล่อยน้ำอสุจิออกมา (ปล่อยใน) คือจะเป็นเฉพาะเวลาที่ผู้ชายไม่เอาออกเร็ว ถ้าเอาออกเลยตอนปล่อยเสร็จจะไม่เจ็บ แต่ถ้าแช่ไว้จะแสบๆค่ะ ผิดปกติหรือป่าวคะ
    Nana55  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nana55

    อาการเจ็บแสบที่อวัยวะเพศหญิงขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะเกิดจากการถลอกหรือเสียดสีของช่องคลอดหรืออวัยวะเพศหญิงขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถ้าสัมพันธ์กับการสอดใส่หรือถอดออกของอวัยวะเพศอย่างรวดเร็วก็อาจเกิดขึ้นได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การมีแผลที่อวัยวะเพศจากสาเหตุใดๆเช่นการติดเชื้อต่างๆเช่นเริม หูด แผลริมอ่อน หรือมีเนื้องอกที่อวัยวะเพศ  พอไปครูดโดนแรงๆอาจมีอาการเจ็บแสบได้

    ในเบื้องต้น  ทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกเบาๆได้ ไม่ทำการสวนล้าง งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และสังเกตอาการค่ะว่ายังมีอาการเจ็บแสบอยู่แม้ไม่มีเพศสัมพันธ์หรือไม่ ถ้ายังมีอาการต่อเนื่อง เจ็บเยอะ มีสารคัดหลั่งผิดปกติไหลจากอวัยวะเพศ มีตุ่มหรือแผลให้เห็น ควรไปพบแพทย์