• หกล้มเมื่อ 3 เดือนก่อน มีอาการเจ็บตรงใกล้กระดูกกลางหน้าอกเวลานอนตะแคงหรือพลิกตัว อันตรายไหม

  •  S I
    สมาชิก
    เคยหกล้มเมื่อสามเดือนก่อน ช่วงแรกมีอาการเจ็บกลางหน้าอกอยู่ราวๆ 1 อาทิตย์ จากนั้นดีขึ้นเหลือเจ็บเฉพาะตอนนอนตะแคงกับพลิกตัวตอนกลางคืนค่ะ ไม่หทราบว่าเป็นอันตรายมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Sittiprapa Isarangura

    ตอนล้มล้มแบบไหนค่ะ เคยได้ไปเอกซเรย์แล้วมีปัญหากระดูกซี่โครงร้าวไหมค่ะ เพราะส่วนใหญ่ถ้ามีกระดูกร้าวอาจจะมีอาการปวดหน้าอกได้พักใหญ่ค่ะ แต่ถ้าไม่มี ก็มักจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้อฉีดขาดอย่างเฉียบพลันช่วงที่เปลี่ยนทาทางค่ะ

    อย่างนี้ค่ะตอนนี้คงแนะนำเรื่องของยาแก้ปวดแบบไม่สเตียรอยด์ก่อนนะค่ะ แล้วลองประคบอุ่นก่อนค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการดังนี้ เช่น มีอาการหายใจไม่อิ่ม หรือเจ็บหน้าอกเมื่อหายใจให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ