• เจ็บหน้าอกด้านซ้าย กดเจ็บมีอาการปวดเมื่อย อ่อนเพลีย ชาแขน ตรวจ EKG ปรกติ แต่อาการไม่ทุเลา เป็นอาการอะไร

  •  MPiiP
    สมาชิก
    อยากจะสอบถามค่ะ พอดีว่ามีอาการเจ็บกลางอกไม่แน่ใจว่าเจ็บกระดูกหรือเปล่า พอเอามือลูบๆดูมันก็เหมือนจะมีจุดเจ็บค่ะ และเจ็บแทบตลอดเวลา มีอาการปวดเมื่อยไปตามแขนซ้ายค่ะ รู้สึกมือชาๆเวลาจะกำมือ แขนข้างขวาก็เป็นบ้างค่ะแต่แขนซ้ายจะเป็นอยู่ตลอด มีอาการอ่อนเพลียร่วมด้วยค่ะ ไปตรวจEKGกับเอกซเรย์ปอดแล้วไม่พบอาการผิดปกติค่ะ แต่อาการไม่ทุเลาลง บางครั้งก็รู้สึกหน้ามืดค่ะเหมือนจะวูบแต่ไม่ถึงกับหมดสติ ทรมานมากค่ะ

    สวัสดีคะคุณ MPiiP

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการเจ็บหน้าอก มีได้จากหลายสาเหตค่ะ จากนอกเข้าใน อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนัง แต่ต้องมีอาการแดงที่ผิวหนัง อาจจะมีไข้ร่วมด้วย มีเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกอ่อนอักเสบ เนื่องจากการยกของหนัก หรือ ผิดท่า ปัญหาเรื่องของหลอดอาหาร เช่น กรดไหลย้อน ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อปอด น้ำในเยื่อหุ้มปอด โรคหัวใจขาดเลือด น้ำในเยื่อหุ้มหัวใจ เป็นต้นนะค่ะ

    ในกรณีของคุณถ้ามีจุดกดเจ็บน่าจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ กระดูกอ่อนอักเสบได้ค่ะ แนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อดูก่อนได้ค่ะ แต่ก็ต้องสังเหตุอาการว่าไม่เป็นมากขึ้นนะค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำตรวจเพิ่มเติมค่ะ ระหว่างนี้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก