• หลังจากกินยาเกินขนาด รักษาและกลับบ้านมาแล้ว มีอาการเวียนศีรษะอีก เกิดจากอะไร

  •  mxmo.mx
    สมาชิก
    ได้กินยาเกินขนาด60เม็ดเพราะเป็นยาแก้แพัเม็เสีเหล่องๆวันที่29 ได้ข้างท้องแล้ว ก่อนออกจากรพ.ก็รู้สึกตัวชา พอมาถึงที่ขึ้นไปชั้นสามเพื่อไปอาบน้ำ อยู่ก็มีอาการ เวียนหัว เดินเซ วูบแปปๆ ประวัติเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเจ็บท้องด้านซ้าย แหละตอนเล่นมือถือภาพมันเบลอ และกินยาลดน้ำหนักด้วย
    mxmo.mx  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mxmo.mx

    หลังการรับประทานยาแก้แพ้เกินขนาดนั้น อาจจะมีอาการเช่นหัวใจเต้นเร็วผิดจังหวะ ความดันโลหิตสูงขึ้น อาการง่วงซึม คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งหากไปรพ.และแพทย์ได้ล้างท้องและประเมินอาการแล้วว่าสามารถกลับบ้านได้ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีพิษจากยาที่เป็นอันตรายลงเหลืออยู่

    ตอนนี้อาการเวียนหัว เดินเซ อาจจะเกิดจาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ผลข้างเคียงจากการใช้ยากลุ่มที่มีฤทธิ์กดประสาท

    แนะนการหยุดใช้ยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็นไปก่อน สังเกตอาการ งดการทำงานหนักๆ การเปลี่ยนท่าทางควรทำอย่างช้าๆ ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้นเรือยๆ เวียนหัวเยอะ บ้านหมุน ง่วงซึม ควรรีบกลับไปพบแพทย์