• มีอาการเวียนศีรษะ ตาลาย จะเป็นโรคเกี่ยวกับ ตับ ไตได้หรือไม่

  •  Nook Suphawat
    สมาชิก
    ไป tcสแกนมาแล้วไทรอยมาแล้วปกติ แต่ทุกวันนี้รู้สึกมึนหัวตลอดเลยครับ 3-4 เดือนมันจะเป็นโรคเกี่ยวกับ ตับ ไต ได้มั้ยคับ
    Nook Suphawat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nook Suphawat

    อาการมึนศีรษะ ตาลายๆอาจจะเกิดจากอาการมึนศีรษะจากการใช้งานระหว่างวัน อาจมีอาการปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตาร่วมด้วยได้ สาเหตุอื่นๆเช่น มีน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน หรือมีโรคของหูอื่นๆเช่น  ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด หรือ โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน หูชั้นในอักเสบจากการติดเชื้อของหูชั้นกลาง เป็น้น

    ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการทำงานกับเครื่องจักรไปก่อน ส่วนใหญ่อาการมึนศีรษะมักไม่เกี่ยวกับการทำงานของตับหรือไตที่ผิดปกติ

    และควรกลับไปพบแพทย์ถ้าอาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีตาพร่า มองเห็นไม่ชัดเจน หรือมีอาการเดินเซร่วมด้วย