• มีอาการมึนหัว ปวดหัว เมื่อยตัว ลุกแล้วโคลงเคลง เกิดจากอะไร

  •  Aumnaj Thongnok
    สมาชิก
    ปวดหัว เมื่อยตัว พอลุกเดินจะเวียนหัวโครงเครงครับ เกิดจากสาเหตุอะไรครับ หน้านี้ผมเป็นไมเกรนครับ
    Aumnaj Thongnok  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Aumnaj Thongnok

    อาการปวดศีรษะ เมื่อยตามตัว เวียนหัวโคลงเคลง ดังกล่าวมานั้นอาจจะเกิดจากน้ำในหูไม่เท่ากัน  ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป การมีไข้ หูชั้นในมีตะกอนหินปูนไปเกาะ หรือเนื้องอกของประสาททรงตัว หรือเนื้องอกในหูชั้นใน เป็นต้น

    เบื้องต้นแนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป งดการทำงานหนักๆหรือทำงานกับเครื่องจักรไปก่อน รับประทานยาแก้เวียนศีรษะได้

    และควรไปพบแพทย์เมื่อเป็นมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เดินเซ กล้ามเนื้ออ่อนแรง การมองเห็นหรือการได้ยินผิดปกติไป