• ผมมีอาการปวดหูแบบจี๊ดๆ เป็นๆ หายๆ เมื่อวานก็เป็นเกิดจากอะไร

  •  Phupa Chitsanupong
    สมาชิก

    มีอาการปวดหูจี๊ดครับ คือปวดหูข้างขวาแว้บๆ แล้วก็หายไปครับ เป็นมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ วันละประมาณ 1-2 ชม. แล้วก็หายไปครับ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรมั้ยครับ เพราะเพิ่งอายุ 13 ปีครับ

     สวัสดีคะคุณ Phupa Chitsanupong

    การอาการปวดที่หู สาเหตุมักเกิดจาก

    1. การติดเชื้อในช่องหู
    2. การติดเชื้อในช่องปาก
    3. การอักเสบของกระดูกที่บริเวณกกหู
    4. การได้รับการบาดเจ็บ เช่น การถูกตีเข้าที่หู
    5. การติดเชื้อที่ผิวหนังรอบๆ

    ควรจะได้รับการตรวจหู และการได้ยินค่ะ

    เนื่องจากต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ