• มีอาการปวดหัว ปวดตา ไอ ไม่ค่อยมีแรง เป็นอาการอะไร

  •  NX Pattamaporn Srinara
    สมาชิก
    เป็นมา1 วันแล้วคะ ปวดหัวหายๆมาๆคะ ปวดต้นคอ ไอจนเจ็บคอ เสียงแหบบ้างไม่แหบบ้างคะ เวลาเดินจะปวดๆหัว

    สวัสดีค่ะ คุณ NX Pattamaporn Srinara

    จากที่เล่ามา อาการปวดศีรษะน่าจะเป็นจากอาการไข้ หรืออาการเป็นหวัดนะคะ

    แนะนำคุณ NX Pattamaporn Srinara ให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ นอนพักผ่อน ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน

    หากมีอาการไอ สามารถรับประทานยาแก้ไอบรรเทาอาการได้ค่ะ

    หากอาการไข้สูงติดต่อกันเกิน 3วัน มีเสมหะหรือน้ำมูกเขียวเหลือง มีอาการหายใจหอบเหนื่อย หรืออาการที่เกิดขึ้นเดิมแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ