• มีอาการปวดหัว ตัวร้อน ปวดเบ้าตา ไอและเวลาไอก็เจ็บหัวมาก มีน้ำมูกนิดหน่อย เป็นอาการอะไร

  •  Salinla Kwangten
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัว ตัวร้อน ปวดเบ้าตา ไอและเวลาไอก็เจ็บหัวมาก มีน้ำมูกนิดหน่อย อายุ15ปีค่ะ เป็นอะไรค่ะอาการแบบนี้

    สวัสดีครับ คุณ Salinla

    อาการของคุณน่าจะเป็นอาการของไข้หวัดครับ  แต่ก็มีอีกหลายโรคที่เกิดจากไวรัส ระยะแรก Prodomal sign จะมีอาการคล้ายๆกัน  เช่น ไข้เลือดออก หัด หัดเยอรมัน อีสุอีใส  ไข้หวัด เป็นโรคทีหายได้เอง  ทานยาลดน้ำมูก ลดไข้ พักผ่อน ทานน้ำมากๆ ก็จะหายได้ไม่เกิน 7 วันครับ

    ถ้าอาการเป็นมากขึ้น ควรไปพบแพทย์ครับ