• มีอาการเจ็บคอ ไอ เจ็บหูเวลากลืนน้ำลาย มีไข้ เป็นไข้หวัดธรรมดาใช่ไหม

  •  Sakkrin Pangrach
    สมาชิก
    คือรู้สึกว่าวันอังคารที่ผ่านมาผมมีไข้นิดหน่อยไม่สูงมามากและมีอาการเจ็บคอและเมื่อไหร่มี่ผมกลืนน้ำลานตวยเองก็รู้สึกเจ็บที่หูด้านในด้วย แล้วก็มีอาการไอแต่ไอไม่มากนัก และมีน้ำมูกนิดหน่อยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Sakkrin

    คุณ เป็นไข้หวัด เจ็บคอจากเชื้อไวรัสธรรมดาครับ ที่หูเจ็บด้วย คงเป็นไวรัสขึ้นไปที่หู ผ่านท่อ ยุสเตเชี่ยนที่ปรับแรงดันในหูครับ  พักผ่อนให้เพียงพอ น่าจะหายได้เองไม่เกิน 7 วันนะครับ ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ