• ใช้โทรศัพท์บ่อยตาล้า ตอนนี้ปวดหัว กินยาแก้ปวดไม่หายต้องทำอย่างไร เป็นอะไร

  •  Ning Oraya'a
    สมาชิก
    ช่วงแรกๆมีอาการปวดหัวกลางศรีษะมาก กินยาพาราหนึ่งเม็ดและนอนพักก็หาย วันต่อมามีอาการเคืองตา และเริ่มปวดตรงขมับข้างซ้ายลงมาถึงต้นคอค่ะ เลยซื้อยาแก้อักเสบกับยาหยอดตามา สามสี่วันตาเริ่มหาย แต่อาการปวดหัวยังอยู่ ก็ได้กินยาพาราไปหนึ่งเม็ด อาการทุเลาลง แต่วันต่อมาก็ยังปวดอยู่ค่ะก่อนนอนเลยกินยาพาราอีกสองเม็ด อาการปวด่ขมับข้างซ้ายหายแต่กับปวดข้างหลังใบหูแทน ปวดเหมือนมีอะไรมาบับรัดไว้ค่ะ มีอาการเมื่อยล้าตาด้วย เพราะหนูอยู่กับแสงและใช้โทรศัพท์ประจำค่ะ

     สวัสดีคะคุณNing Oraya'a

    ก่อนอื่นแนะนำหยุดกินยาแก้ปวดค่ะ เนื่องจากว่าไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องสายตา และกล้ามเนื้อต้นคออักเสบค่ะ

    แนะนำว่าควรไปตรวจตาก่อนค่ะ

    และถ้าตรวจตามีความผิดปรกิต เช่น สายตาสั้น หรือ ยาว ให้ตัดแว่นตาก่อนค่ะ

    ส่วนเรื่องการใช้โทรศัพท์ อาจจะทำให้มีปัญหากล้ามเนื้อตาล้าได้ค่ะ อาจจะมีด้วยอาการปวดศีรษะได้ค่ะ แต่ถ้าได้รับการพักแล้วควรดีขึ้นค่ะ

    ส่วนเรื่องกล้ามเนื้อต้นคออักเสบเนื่องจากกล้ามเนื้อต่อขึ้นไปถุงกะโหลกศีรษะจึงอาจจะทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    แนะนำตรวจวัดสายตาก่อน

    แล้วพบแพทย์เพื่อปรับยาแก้ปวดใหม่ค่ะ

    ไม่แนะนำรับประทานยาพาราเซตตามอลครั้งละสองเม็ดอีกค่ะ

    Ning Oraya'a  Ning Oraya'a
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ