• ปวดบริเวณตุ่มที่เป็นสุกใสเป็นไรไหมคะ

  •  Anyamanee
    สมาชิก
    แล้วถ้ามีอาการปวดตุ่มร่วมด้วยล่ะค่ะ มันจะเป็นอันตรายรึเปล่า? หรือเป็นปกติ

    สวัสดีคะคุณ Anyamanee

    บริเวณตุ่มสุกใส ปกติจะไม่ค่อยเจ็บนะค่ะ จะเป็นอาการคันเป็นส่วนใหญ่ค่ะ นอกจากว่าตุ่มน้ำจะใหญ่มากและมีแรงดันทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ หรือ ตุ่มน้ำแตกก็จะมีอาการเจ็บได้ค่ะ ระวังไม่ให้มีการติดเชื้อแบคทีเรีย ห้ามเกาค่ะ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำแปะไว้ก็ได้คะ อาจจะทำให้ลดปวดได้บ้างค่ะ รับประทานยาแก้ปวด พาราเซตตามอลพอค่ะ