• มีอาการปวดตาขวาปวดในจมูกขวาและปวดหัวด้านขวา เกิดจากอะไร

  •  FF1234
    สมาชิก

    ปวดแบบนี้ตอนที่เครียดหนักๆ และตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ ปกติเป็นภูมิแพ้จมุกอยู่แล้วด้วย อาการแบบนี้ไซนัสอักเสบหรือว่าอย่างอื่นครับ

    FF1234  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ FF1234

    อาการปวดที่ตาขวา ปวดในจมูกขวา ปวดหัวด้านขวาร่วมด้วยดังกล่าวมา อาจเกิดจาก ปวดศีรษะจากการใช้งาน ซึ่งมักจะปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานระหว่างวัน ถ้าเพ่งสายตามาก อาจจะปวดบริเวณรอบๆบริเวณตาได้ด้วย สาเหตุอื่นๆเช่น การมีภาวะไซนัสอักเสบ อาจจะปวดหัวข้างเดียว ปวดรอบตา ปวดในจมูก มีน้ำมูกไหลลงคอได้ หรือปวดจากปวดไมเกรน มักปวดมากข้างเดียว มีคลื่นไส้ ตาพร่า สู้แสงไม่ได้ร่วมด้วย หรือปวดจากสาเหตุในสมอง เช่นปวดจากเนื้องอกนั้น มักปวดมากจนทำให้นอนไม่หลับ อาจมีอาการมากตอนเช้า อาเจียนพุ่งได้

    จากที่กล่าวมา ถ้าสัมพันธ์กับความเครียด อาจเป็นปวดหัวจากการใช้งานได้เช่นกันค่ะ แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการเพ่งสายตามากๆ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และควรจะไปพบแพทย์ถ้าพักการใช้งานแล้ว กินยาแก้ปวดแล้ว อาการปวดยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนการมองเห็นเปลี่ยนไป ปวดจนไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ หรือไม่สามารถนอนหลับได้ตามปกติ