• มีไตข้างเดียว หลังจากกินยาแล้วมีอาการปวดขัดเวลาปัสสาวะ และมีเลือดออกนิดๆ ควรทำอย่างไร

  •  Om Natthakon
    สมาชิก
    พอดีว่าตอนแรกผมมีไข้จึงซื้อยามากินแล้วผมลืมบอกเภสัชว่าผมมีไตข้างเดียวกินได้2เม็ดผมก้เปลี่ยนมากินไทลินนอล500แล้วเมื่อวานผมมีอาการปวดขัดปัสสาวะแล้วมาวันนี้ก็มีอาการเหมือนกันแต่มีเลือดออกนิดๆตอนปัสสาวะเสร็จ ผมควรทำยังไงดีคับ ตอนนี้ผมไม่กินยาแล้วคับ

    สวัสดีค่ะคุณ Om Natthakon

    ยาแก้ปวดลดไข้ไทลินอล (พาราเซตามอล) สามารถใช้ได้กรณีมีไข้ขึ้นนะคะ ส่วนกรณีมีเลือดออกปนกับปัสสาวะ มีอาการแสบขัดแนะนำไปพบแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจสอบเรื่องการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะและทำการรักษาค่ะ อย่าลืมแจ้งแพทย์เรื่องไตด้วยนะคะ