• อายุ 51 ปี มีอาการง่วงตลอดเวลา เป็นอาการของคนวัยทองหรือไม่ ไม่มีโรคประจำตัว

  •  Pimmada Gramrai
    สมาชิก

    ดิฉันอายุ 51 ปีคะ ร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว ตรวจสุขภาพทุกปี ไม่พบความผิดปกติใด แต่พักนี้มีอาการง่วงตลอดเวลา ทั้งที่เช้านอนประมาณ สี่ทุ่ม ตื่นนอนหกโมงเช้า  ไม่ทราบเป็นอาการปกติของคนที่กำลังเป็นวัยทองมั้ยคะ ( มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย ปลายเดือนเมษายนคะ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Pimmada Gramrai

    จากที่เล่ามา หากมีอาการนอนกรน อาจทำให้มีการหยุดหายใจในตอนกลางคืน ส่งผลให้รู้สึกนอนไม่เพียงพอ และเกิดอาการง่วงในระหว่างได้ค่ะ

    แต่หากไม่มีอาการนอนกรน แนะนำให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับวัยทองหรือไม่ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ5หมู่ และออกกำลังกายสมำเสมอนะคะ