• มีอาการคันบริเวณรอบอวัยวะเพศชายตอนอวัยวะเพศแข็งตัว ไม่มีแผลให้เห็นชัดเจน อันตรายไหม

  •  backebs
    สมาชิก

    เวลาที่อวัยวะเพศแข็งตัวมีอาการคันบริเวณรอบอวัยวะเพศ ไม่มีรอยแผล ไม่มีรอยแดง มีอาการคันเฉพาะเวลาอวัยวะเพศแข็งตัวเท่านั้น เป็นอันตรายไหมครับ

    backebs  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณbackebs

    อาการคันตรงอวัยวะเพศชาย ไม่มีแผลให้เห็นชัดเจน อาจเกิดมาจากการเสียดสีหรือถูไถบริเวณอวัยวะเพศชายมากเกินไป การติดเชื้อราตรงบริเวณเยื่อบุ ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้สัมผัส การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    แต่ถ้าไม่มีผื่นชัดเจนก็น่าจะเป็นการเสียดสี หรืออาจจะเป็นความแห้งตรงบริเวณนั้นมากกว่า ถ้ามีการติดเชื้อใดๆ น่าจะมีผื่นหรือแผลให้เห็นด้วย

    ในเบื้องต้น ยังไม่เอายาอะไรไปทาเอง ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนถ้ามีอาการเป็นมาก ควรไปพบแพทย์ถ้าคันเยอะ มีผื่นหรือแผลให้เห็นชัดเจน เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป