• แฟนมีผื่นที่ใบหน้าข้อเท้าคัน เกา มีแผลที่ฝ่าเท่ามีกลืนเหม็นต้องทำอย่างไร

  •  Kalaya Jeenpach
    สมาชิก
    แฟนมีอาการคันมากบริเวณใบหน้าและเหนือข้อเ้ท้าเกาจนเป็นแผลพอหายก้มีอาการเป็นแผลดวงๆบริเวณที่คันและจะมีอาการคันบริเวณนั้นตลอดแต่ที่เคยสังเกตุเค้ามักมีอาการคันหลังเหงื่อออกและก่อนหน้านี้ทำงานโรงเหล็กต้องสัมผัสกะน้ำมันแท่นพิมพ์ตลอดทายาหรือกินยาก็ไม่หาย อ้อและที่เท้าก้เป็นค่ะใต้ฝ่าเท้าจะมีเหมือนแผลพุพองเปนรูพรุนทั้งใต้เท้าไม่คันแต่มีกลิ่นเหม็นมากเเหมือนแผลเน่าแต่ไม่มีแผลสาเหตุเป็นเพราะอะไรคะและจะต้องรักษายังไงคะรบกวนคุณหมอแนะนำด้วยนะคะเพราะกลิ่นที่เท้าเค้าเหม็นมากๆเลยค่ะรบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kalaya Jeenpach

    ปัญหาผิวหนังที่พบ อาจจะมีได้หลายอย่างค่ะ เช่น

    ผิวหนังอักเสบ

    ภูมิแพ้ผิวหนัง

    การติดเชื้อแบคทีเรีย

    การติดเชื้อรา

    การถูกสารเคมีกัดกร่อน

    หมอต้องแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ก่อนค่ะ การทำแผล การฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก การได้รับยาฆ่าเชื้อ ขึ้นอยู่กับลักษณะของแผลขนาด้วยค่ะ อาจจะต้องได้รับยาฆ่าเชื้อเข้ากระแสดลือดค่ะ และอาจจต้องตรวจหาโรคร่วมเช่น เบาหวาน โรคภูมิแพ้ตัวเองค่ะ