• มีอาการบวมที่แคมนอก เป็นก้อนแข็งๆ สัมผัสแล้วจะเจ็บ เป็นอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Dekdee seechat
    สมาชิก
    มีอาการบวมที่แคมนอก เป็นสีแดงๆ มีลักษณะเป็นก้อนแข็งๆ สัมผัสแล้วจะเจ็บค่ะ มีตุ่มสีขาวๆอยู่ด้านบนด้วยค่ะ เป็นสีคล้ายสิวแต่ขนาดไม่ใช่อ่ะค่ะ อยากรู้มากเลยค่ะว่าเป็นอะไร(ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์)
    Dekdee seechat  Dekdee seechat
    สมาชิก
    แก้ไขค่ะ มีอาการบวมที่แคมนอก*

    สวัสดีครับ คุณ Dekdee seechat

    จากประวัติที่เล่ามา หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน  อาการบวมและเป็นก้อนบริเวณอวัยวะเพศหญิง ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ถุงน้ำ หรือ ซีสต์

    2. มีอาการอักเสบ หรือ ฝีหนอง

    3. มีเลือดคั่งในบริเวณดังกล่าว

    หากมีอาการปวด บวม เจ็บ  ก็ควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อพิจารณารักษาต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ