• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือนวันสุดท้าย ใส่ถุงยาง แต่ถุงขาด กินยาคุมฉุกเฉิน เสี่ยงท้องไหม

  •  Kochoshinobu Ja
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนตอนเป็นเมนส์วันสุดท้ายพอดี ใส่ถุงนะคะแต่ถุงขาดแต่ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินแบบนี้เสี่ยงท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kochoshinobu Ja,

                     หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                      แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว และถุงยางอนามัยที่ใช้มีการฉีกขาด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แต่หากได้ทานยาคุกเฉินไป ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่