• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วมีการสอดใส่ต่อโดยยังไม่ล้างอวัยวะเพศ จะท้องไหม

  •  bbooo
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางเสร็จกิจไปแล้วสักพักแฟนก็เอาน้องชายมาถูไถสอดใส่เล่นโดยที่ยังไม่ได้ไปล้างอวัยวะหรือว่าฉี่ออก แต่ไม่ได้เข้าไปลึกนะคะเพราะของแฟนมันอ่อนตัวลงแล้ว แต่ก็กังวลอยู่ดีคะคือแบบนี้มีโอกาสจะท้องไหมคะพอดีในแอพขึ้นว่าเป็นช่วงไข่ตกแต่หนูก็ไม่แน่ใจเพราะประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอกัน

    สวัสดีค่ะ คุณ bbooo,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการที่หลังจากนั้น ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด  อสุจิที่อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นขณะสอดใส่ได้ และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ