• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ผ่านไป 7 วันมีเลือดออกนิดเดียว แต่ออกแค่ 1 วัน จะท้องไหม มีอาการเวียนหัว และอารมณ์ทางเพศสูงร่วมด้วย

  •  Ppaas
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน ใส่ถุงยางอนามัยตลอด ผ่านไปวันที่6หลังจากมีเพศสัมพันธ์แฟนมีอาการเวียนหัว และมีอารมณ์ทางเพศสูง พอผ่านไป7วัน มีเลือดออกคล้ายประจำเดือดแต่ออกมานิดเดียว พอวันถัดมาก็หยุดไหล อยากทราบว่าจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ppaas,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถืว่ามีน้อยค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 7 วัน ปริมาณเพียงแค่เล็กน้อยน หากออกแค่ 1 วัน อาจเป็น

                        - เลือดออกช่วงไข่ตก

                        - เลือดล้างหน้าเด็ก

                         ส่วนอาการเวียนหัว และมีอารมณ์ทางเพศสูง ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์ จะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการที่เกิด น่าจะเป็นอาการช่วงไข่ตกมากกว่า เพราะมักทำให้มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้นได้ค่ะ

                         หากต้องการทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ หรืออาจรอดูประจำเดือน หากหลังจากนี้มาเป็นปกติดี ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ