• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอกทุกครั้ง ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง เกิดจากสาเหตุใด

  • ช่วยด้วยครับตอนนี้แฟนผมกังวลมากว่าตนจะตั้งครรภ์หรือเปล่าเพราะเขาลืมว่าประจำเดือนตนจะไม่มาเดือนที่แล้ว แล้วเขาบอกท้องมันโตขึ้นมาหน่อยร่วมกับอาการที่ตนเคยบอกว่าเจ็บท้องจี๊ดๆเหมือนจะอ้วกอยู่ครั้งหนึ่ง  เขาเป็นคนที่เมนส์มาตรงช่วงตลอดเขาจะเป็นต้นเดือน 1-10 ช่วงต้นเดือน  ตอนนี้ 10 กันยา เมนส์เขายังไม่มาเลยครับแต่ในช่วงกลางเดือนสิงหาเขาป่วยเขากินยาลดไขไรจนถึงวันที่ 20+ กว่าๆเลยครับถึงเขาจะหาย ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ไม่เคยกินยาคุมครับ

         เรามีอะไรกันตอนช่วง 27-29 กรกฎา ตอนแรกคือช่วงนี้มาเดือนสิงหาเรามามีอะไรกันช่วงวันที่ 23 แล้วก็ล่าสุดคือวันที่ 5 กันยา แต่ทุกครั้งเราใส่ถุงยางตลอดตัวผมเองตอนใกล้เสร็จผมถอดก่อนน้ำอสุจิจะหลั่ง(เสร็จข้างนอก)แล้วผมก็ดูทุกครั้งว่าถุงยางไม่ฉีกขาดเพราะมีน้ำอยู่ในนั้นตลอด ช่วงวันที่ 9 ผมให้เขาตรวจครรภ์แล้วแต่พบว่าขึ้น 1 ขีด
    แบบนี้จะท้องไหมครับ(ถ้าเมนส์ไม่มา 1 เดือน จนถึงรอบใหม่ตอนนี้ต้องตรวจเจอแล้วใช่ไหมครับ) ถ้าไม่ท้องจะนับมาจากสาเหตุไรมั้งครับผมทั้งสองกังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ สรวุฐ แสนมา,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ถุงยางไม่ขาดไม่รั่ว และได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก

                         นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 9 ก.ย.อย่างถูกต้อง แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27-29 ก.ค. และ 23 ส.ค. ค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว รวมถึงมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น