• มีอะไรกับแฟนแล้วแฟนท้องผูก คลื่นไส้ ท้องไหม

  •  Jojon
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ผมมีอะไรกับแบบไม่ใส่ถุงยาง แต่ผมมั่นใจว่าผมไม่ได้หลั่งออกมา ไม่มีการหลั่งนอกด้วย พอหลังจากวันนั้น 2 วัน ซึ่งเป็นวันที่ 6 สิงหาคม แฟนผมเริ่มเกิดอาการท้องผูกถ้าถ่ายก็ออกมาเป็นน้ำและก้อนเล็กๆ ตอนนี้วันที่ 13 แล้วก็ยังท้องผูกอยู่ แล้วแฟนบอกผมส่ารูัสึกคลื่นไส้หน่อยๆ เมนแฟนผมยังไม่มาด้วย อยากถามว่าท้องไหมครับ แล้วถ้ากินยาคุมในวันที่ 13 จะช่วยอะไรไหมครับ
    Jojon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jojon

    ทั้งอาการท้องผูกและคลื่นไส้ ไม่ได้เป็นการยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันนับจากวันที่มีการปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง

    ไม่แนะนำให้คุมกำเนิดด้วยการหลั่งนอก เนื่องจากมีโอกาสคลาดเคลื่อนสูงจากอสุจิที่เล็ดลอดออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์

    หากผผ่านมา 9 วันแล้ว จะไม่มีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ